Thực hiện "5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" để giữ an toàn cho Bạn và Chúng ta trước đại dịch COVID-19!
Chủ nhật, 23/5/2021, 22:15
Lượt đọc: 319

Chuyên đề "Ứng dụng Công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động học cho trẻ"

Sự phát triển và bùng nổ của công nghệ thông tin đã mở ra những hướng đi mới cho ngành giáo dục trong việc đổi mới phương pháp và hình thức dạy học. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục nói chung và giáo dục mầm non nói riêng là yêu cầu cần thiết. Đây cũng là định hướng giáo dục trong thời kỳ công nghệ 4.0

Năm học 2020 - 2021, cũng là năm thứ 2 trường Mầm non Sơn Ca 7 tiếp tục thực hiện chuyên đề tin học cấp Quận theo sự phân công của Phòng Giáo dục và Đào tạo với chuyên đề "Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức hoạt động cho trẻ" (Tháng 01/2021). Nhà trường tiếp tục đầu tư các loại máy móc kỹ thuật như: máy chiếu, màn chiếu, máy tính...để hỗ trợ tốt nhất cho công tác dạy học bằng ứng dụng công nghệ thông tin.

Cô Anh Hồng - Hiệu trưởng nhà trường triển khai việc thực hiện chuyên đề

Cô Thảo hướng dẫn cách kết nối điện thoại với màn hình tivi

  Tiết kể chuyện sáng tạo "Thỏ con bướng bỉnh" ở nhóm 25-36 tháng được cô khéo léo kết hợp sử dụng ứng dụng Animal 4D 

đã thực sự lôi cuốn, hấp dẫn trẻ, trẻ rất thích thú nghe cô kể và trả lời câu hỏi của cô.

  Tiết Làm quen với toán, đề tài "Nhóm số lượng 1-nhiều" ở lớp Mầm cũng được kết hợp nhẹ nhàng với ứng dụng

Animal 4D. Trẻ rất thích thú tham gia hoạt động cùng cô và bạn. Với những cử động, di chuyển của con vật đã giúp cho

tiết học trở nên sống động và gần gũi hơn với trẻ.

Chuyên đề đã được triển khai xuống các tổ chuyên môn. Giáo viên có cơ hội học hỏi lẫn nhau cũng như được làm quen, tiếp cận với công nghệ thông tin, qua đó giáo viên có thể thoả sức sáng tạo để tạo ra những hoạt động đa dạng giúp nội dung bài giảng thêm sinh động, hấp dẫn, trực quan. Nội dung bài giảng sẽ không còn quá khô khan, trừu tượng nhờ có công nghệ thông tin, giúp trẻ tư duy, sáng tạo tốt, là nền tảng quan trọng trong những năm học tiếp theo.

Tổ Chồi thực hiện chuyên đề UDCNTT với đề tài "Con voi"

Kể chuyện sáng tạo "Tình bạn"  cho trẻ lớp Lá

Ban giám hiệu cùng các giáo viên chia sẻ, thảo luận về chuyên đề đã thực hiện

Ứng dụng công nghệ thông tin vào tổ chức hoạt động cho trẻ phần nào giúp cho giáo viên có thêm nhiều ý tưởng khi tổ chức các hoạt động cho trẻ, tuỳ theo mục đích và lứa tuổi để đạt hiệu quả cao nhất. Qua đó, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo khi được tham gia hoạt động. Trẻ tich cực, mạnh dạn, tự tin thể hiện bản thân, phát triển ngôn ngữ cá nhân khi tham gia các hoạt động.

Tác giả: MNSC7

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

163